Năm 2019 : 5.801

Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị thi Tuyển sinh vào lớp 10 và THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Con Cuông

Ngày 27/05/2019 Ban chỉ đạo thi tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị thi TS 10 và THPT quốc gia năm 2019 tại huyện Con Cuông. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại Trường THPT Con Cuông và Trường THPT Mường Quạ và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi huyện Con Cuông.

Trưởng đoàn: ĐC Nguyễn Thượng Hiền - Phó giám đốc Công ty điện lực Tỉnh Nghệ An, các ĐC Nguyễn Trọng Bé - Trưởng phòng CTTT Sở GD-ĐT Nghệ An, ĐC Nguyễn Xuân Tiến- chuyên viên Sở GD-ĐT Nghệ An.

ĐC: Nguyễn Trọng Bé- Đánh giá công tác chuẩn bị của huyện Con Cuông.

- Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020

Trường THPT Con Cuông:  Chỉ tiêu lớp 10 năm học 2019-2020: 462. Số lượng học sinh đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: 541 trong đó tuyển thẳng: 49 (48 em HS THCS DTNT, 01 em THCS Trà Lân đạt giải TDTT cấp Quốc gia) – Có 492 dự thi/ 21 phòng thi

Trường THPT Mường Quạ: Tổng số đăng kí dự tuyển: 208, có 25 em được tuyển thẳng; Số thí sinh dự thi: 183 em/8 phòng thi

- Thi THPT Quốc gia:

Kỳ thi THPTQG tại huyện Con Cuông có 01 hội đồng thi, gồm 734 thí sinh dự thi, có 31 phòng thi. Bao gồm học sinh của 03 trường: THPT Con Cuông có 362 thí sinh ( trong đó có 26 thí sinh tự do);  THPT Mường Quạ có 128 thí sinh ( trong đó có 8 thí sinh tự do); THPT Anh Sơn 3 có 231 thí sinh ( trong đó có 11 thí sinh tự do); GDTX có 12 thí sinh (trong đó có 3 thí sinh tự do);

Các ĐC trong đoàn của tỉnh đi kiểm tra thực tế.

Cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo phục vụ các kỳ thi.

Phương án bảo vệ thi: Công an huyện Con Cuông đã ban hành kế hoạch số 80 /KH-CAH-AN ngày  17  tháng 5 năm 2019.

- Lực lượng bảo vệ thi: (UBND huyện đã có QĐ thành lập tổ bảo vệ 2 kỳ thi)

+ TS vào lớp 10 THPT: 20 người  (trong đó: Công an huyện: 16 người  công an xã: 02 người; Bảo vệ trường: 02 người).

+ TN THPT: 15  người  (trong đó: Công an huyện: 13  người, công an, dân quân Thị trấn: 02 người).

- Số cán bộ y tế phục vụ công tác thi: 03  người, không kể số nhân viên dự phòng tại Bệnh viên đa khoa Tây Nam.

ĐC lữ Văn Hằng- Phó Công an huyện báo cáo Phương án bảo vệ đề và bảo vệ kỳ thi.

Phương án đảm bảo an toàn giao thông trong các ngày thi: Công an huyện phối hợp với các xã, thị, đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền cho mọi tầng lớp nhân dân chấp hành tốt quy định về ATGT; Đội CSGT, đội tình nguyện viên tổ chức hướng dẫn giao thông ở các nút giao thông; UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, hướng dẫn đảm bảo hành lang giao thông thoáng, dẹp bỏ các chợ cóc ven đường.

Phương án phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm: Phòng Y tế huyện tổ chức kiểm tra VSATTP trên địa bàn; hướng dẫn các chủ nhà hàng ăn uống cam kết không vi phạm quy định về ATTP.

Phương án bảo đảm nguồn điện phục vụ thi, xử lý các tình huống bất thường khác: Điện lực Con Cuông có phương án đảm bảo không cắt điện lưới trong những ngày thi. Nếu có tình huống bất khả kháng thì bố trí 2 máy nổ dự phòng tại 2 HĐT và 01 máy nổ thi THPT Quốc Gia.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện Con Cuông.

Tin bài: PHòng GD-ĐT Con Cuông