Năm 2020 : 1.628

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS CHI KHÊ THÔNG BÁO CHO HOC SINH NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUT CORONA(nCoV)

THÔNG BÁO

Về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona(nCoV) gây ra

Căn cứ công văn Số 502/UBND-VX  ngày 05 tháng 2 năm 2020  của  Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona(nCoV) gây ra. Hiệu trưởng Trường THCS Chi Khê thông báo, quán triệt đến các bậc phụ huynh, học sinh với một số nội dung sau đây:

1. Nhà trường cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona(nCoV) gây ra.

- Thời gian nghỉ: Từ thứ 6, ngày 07 tháng 2 năm 2020

- Thời gian nhập học trở lại: Thực hiện theo thông báo của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An( Sở sẽ có thông báo sau khi tình tình dịch bệnh cơ bản đảm bảo an toàn)

1. Trong thời gian nghỉ phụ huynh, học sinh cần thực hiện tốt các nội dung sau:

- Chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh ( thực hiện theo khuyến cáo của bộ y tế đã được tuyên truyền). Khi có dấu hiệu sốt, ho phải báo cáo y tế Thôn bản, trạm y tế (Số ĐT trạm trưởng: 0979806884) đồng thời báo cáo nhà trường (Số ĐT Hiệu trưởng 0919569234 hoặc Phó hiệu trưởng 0977578333) báo cáo chính quyền địa phương để có giải pháp khắc phục kịp thời( với quan điểm không được chủ quan nhưng cũng cần bình tĩnh và không hoang mang và không thông  tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh)

­- Phụ huynh và chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học, nhắc nhở ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và đường thuỷ; tuyệt đối không để học sinh sử dụng mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi qui định hoặc khi chưa có giấy phép lái xe; không để học sinh chơi gần những nơi nguy hiểm(ao, hồ, sông suối, vách núi…) đề phòng tai nạn rủi ro, đuối nước; không tham gia các trò chơi nguy hiểm; không  sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác; chú ý công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn  vệ sinh thực phẩm.

- Học sinh cần chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để học bài, ôn tập kiến thức(nhiệm vụ chính).

- Khi có thông báo thời gian nhập học trở lại các bậc phụ huynh có trách nhiệm nhắc nhở, động viên con, cháu đến trường đi học đầy đủ và đúng lịch (Theo thông báo của Sở GD&ĐT NA)